fbpx

4 ข้อสุดยอดจาก การรับประทานโยเกิร์ต

โยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์จากนมชนิดหนึ่ง เกิดจาการหมักด้วยจุลินทรีย์ทำให้มีรสเปรี้ยว มีประโยชนต่อร่างกายมากกว่าการดิ่มนม นอกจากประทานแล้ว ยังนำมาบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสได้อีกด้วย

1.เป็นแหล่งพลังงานชั้นดี

ในโยเกิร์ต 1 ถ้วยมีโปรตีนมากกว่านม 20 เปอร์เซนต์ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยสามารถใส่ผลไม้ หรือธัญพืชลงไปเพื่อเพิ่มสารอาหารให้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้อิ่มนานขึ้นมากวก่าการดื่มนมอีกด้วย

2.โยเกิร์ตอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตู

ในโยเกิร์ตมีทั้งวิตามินบี2 และบี12 ช่วยสร้างเม็ดเลือดและบำรุงประสาท ทำให้ร่างกายแข็งแรง ลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อและกระตุก แล้วยังมึแคลเซียมและฟอสฟอรัส เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

3.โยเกิร์ตช่วยระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้น

ในโยเกิร์ตประกอบไปด้วยแบคทีเรียซัลโมเนลลา อีโคไล และโคลิฟอร์ม ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกาย ช่วยในการย่อยอาหารและขับถ่ายได้สะดวก รักษาอาการท้องผูก และบรรเทาอาการท้องเสียได้อีกด้วย

4.โยเกิร์ตช่วยให้หน้าใสไร้สิว

ถ้าร่างกายขับถ่ายได้สะดวก ลำไส้สะอาด ไม่สิ่งอุดตันในลำไส้ ก็ทำหน้าและผิวพรรณสดใส และนอกจากการรับประทานแล้ว ยังสามารถ นำมาพอกหน้าเพื่อรักษาสิว ทำให้ผิวอ่อนนุ่มและขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย แต่ต้องใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

ถึงแม้โยเกิร์ตจะมีประโยชน์กับร่างกายมาก แต่ควรระวังในการรับประทาน ถ้าใส่ผลไม้ที่มีรสหวานมาก หรือ ธัญพีช มากเกินไปก็อาจจะทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลมากเกินไป อาจจะทำให้เป็นโรคเบาหวานได้ ควรรับประทานให้พอเหมาะกับร่างกายดีกว่า

บทความน่าสนใจยังมีอีกเยอะ !!

HAVILAH.in.th

โรคซึมเศร้า
บทความ

5 อาหารต้านโรคซึมเศร้า ปัดเป่าอารมณ์ด้านลบ เพิ่มพลังบวกให้ชีวิต^^

เดี๋ยวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรคซึมเศร้า “โรคซึมเศร้า” กลายเป็นความเจ็บไข้ได้ป่วยที่เกิดขึ้นและพบเจอ ได้ยินได้ฟังกันอยู่แ

ฝุ่น PM 2.5
บทความ

5 วิธีป้องกันฝุ่น 2.5 PM ภัยใกล้ตัว ฝุ่นละอองบุกรุกปอด ต้องดูแลตัวเอง!!

คงจะสังเกตได้ว่าบรรยากาศของประเทศไทยดูคล้ายกับถูกปกคลุมด้วยหมอกบางช่วงเช้าๆ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่คิดว่าเป็นหมอกที่เห็น

5 วิตามิน
บทความ

5 วิตามิน ลดการล้า ฟื้นฟูสุขภาพชาวออฟฟิตให้แข็งแรง

ทำไมจึงเกิดอาการล้า เบลอ ไม่สดใส สมองตื้อ ไม่ไบรท์ จัดเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับชาวออฟฟิศส่วนใหญ่ นอกจากจะทำให้หัวไม่แล่น สมอ