fbpx

ผลไม้ขจัดพิษ ล้างลำไส้ 7 ชนิด

การล้างพิษในร่างกายโดยวิธีธรรมชาติจะช่วยขจัดสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายออกไป ซึ่งการรับประทานผักผลไม้บางชนิดสามารถขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกายให้ถูกขับออกมา และนี่คือ 7 ผักผลไม้ช่วยดีท็อกซ์ ล้างสารพิษในร่างกายได้ดี มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1.สับประรด

สับปะรด เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีจึงช่วยต้านหวัด และมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคบิด โรคนิ่ว ขับปัสสาวะ และช่วยล้างสารพิษ ทำความสะอาดลำไส้ สับปะรดมีเอนไซม์กระตุ้นการทำงานของกรดในกระเพาะที่ชื่อว่า”บรอมีเลน”ช่วยย่อยโปรตีนได้ซึ่งพบในสับปะรดเท่านั้น ดังนั้นมักจะเห็นว่ามีนำสับปะรดไปหมักเนื้อสัตว์เพื่อให้ป่วยนุ่ม โดยไม่ต้องใช้สารเคมี

2.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ช่วยดีท็อกซ์ได้ดีเพราะมีเส้นใยอาหารสูงและสารต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีส่วนช่วยปรับแบคทีเรียในลำไส้และปรับการทำงานของลำไส้ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย และหาซื้อมารับประทานได้ง่ายอีกด้วย

3.น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าว มีสรรพคุณในการล้างสารพิษในร่างกาย ขับสารพิษที่ตกค้างให้ถูกขับออกมา และยังมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะ กำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ จึงช่วยป้องกันการเกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบได้ดี บำรุงผิวพรรณ ให้เปล่งปลั่ง ขาวสดใสได้อีกด้วย

4.เซเลอรี่

เซเลอรี่ หรือขี้นฉ่ายฝรั่ง มีสารไฟโตนิวเทรียนท์จึงช่วยเสริมสร้างระบบย่อยอาหาร ล้างสารพิษที่ตกค้างในเลือดและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในร่างกายออกไปได้อย่างง่ายดาย และยังช่วยในการนอนหลับ รักษาโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

5.ผักเคล

ผักเคล หรือผักคะน้าใบหยัก เป็นราชินีผักใบเขียว มีไฟเบอร์และซัลเฟอร์สูงจึงช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย เป็นการล้างสารพิษที่ตกค้าง จึงเป็นการดีท๊อกซ์ลำไส้และช่วยลดปัญหาของโรคลำไส้อักเสบ

6.หอมหัวใหญ่

หัวหอม มีกรดอะมิโนที่ช่วยในการชำระล้างสารพิษที่เป็นอันตรายให้ออกไปจากร่างกายจึงทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ขจัดสารตะกั่ว โลหะหนักที่ปนเปื้อนมากับอาหาร อีกวิธีหนึ่งคือการใส่หัวหอมใหญ่ไว้ในถุงเท้าก่อนนอน จะช่วยล้างพิษในร่างกายและจะช่วยฆ่าเชื้อโรคทำให้สุขภาพดีขึ้น

7.หัวไชเท้า

หัวไชเท้า หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หัวผักกาด เป็นผักสมุนไพรที่มีฤทธิ์เป็นยาเย็น สามารถเป็นยาขับปัสสาวะตามธรรมชาติโดยจะช่วยกระตุ้นการขับปัสสาวะ อีกทั้งยังจะช่วยทำความสะอาดไตและกำจัดสารพิษในร่างกาย หัวไชเท้ายังเป็นผักที่สามารถหากินได้ทุกฤดูกาล นำมาประกอบอาหารหรือทำขนมก็น่าอร่อยอีกด้วย

เป็นยังไงบ้างค่ะ ผักผลไม้ขับสารพิษเราสามารถหามารับประทานได้เป็นประจำกันเลย ช่วงนี้ทั้งมลพิษทางอาการ และการรับประทานอาหารอาจจะมีสารพิษ หรือสารตกค้าง ที่รับประทานเข้าไปโดยไม่รู้ตัวย การรับประทานผักผลไม้จำพวกนี้ช่วยขจัดสารพิษไม่มากก็น้อยกันเลยทีเดียว

บทความน่าสนใจยังมีอีกเยอะ !!

HAVILAH.in.th

โรคซึมเศร้า
บทความ

5 อาหารต้านโรคซึมเศร้า ปัดเป่าอารมณ์ด้านลบ เพิ่มพลังบวกให้ชีวิต^^

เดี๋ยวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรคซึมเศร้า “โรคซึมเศร้า” กลายเป็นความเจ็บไข้ได้ป่วยที่เกิดขึ้นและพบเจอ ได้ยินได้ฟังกันอยู่แ

ฝุ่น PM 2.5
บทความ

5 วิธีป้องกันฝุ่น 2.5 PM ภัยใกล้ตัว ฝุ่นละอองบุกรุกปอด ต้องดูแลตัวเอง!!

คงจะสังเกตได้ว่าบรรยากาศของประเทศไทยดูคล้ายกับถูกปกคลุมด้วยหมอกบางช่วงเช้าๆ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่คิดว่าเป็นหมอกที่เห็น

5 วิตามิน
บทความ

5 วิตามิน ลดการล้า ฟื้นฟูสุขภาพชาวออฟฟิตให้แข็งแรง

ทำไมจึงเกิดอาการล้า เบลอ ไม่สดใส สมองตื้อ ไม่ไบรท์ จัดเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับชาวออฟฟิศส่วนใหญ่ นอกจากจะทำให้หัวไม่แล่น สมอ