fbpx

ฮาวิล่าห์ เซรั่มงาดำ แก้ผมร่วงได้จริงหรือ?

ฮาวิล่าห์ เซรั่มงาดำ แก้ผมร่วงได้จริงหรือ?

ปัญหาเรื่องเส้นผมขาดร่วง หรือ หัวล้าน ไม่ใช่เรื่องที่จะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ได้เลย จะปลูกผมก็ค่าใช้จ่ายสูง จะใช้แชมพูของอะไรดีก็ไม่มั่นใจ วันนี้ เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากกันครับ

งาดำเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติช่วยนการบำรุงเส้นผมได้ดีมาก เพราะมีสรรพคุณทางยาในการบำรุงอวัยวะสำคัญในร่างกายมนุษย์ที่เกี่ยวกับเส้นผมของคุณโดยตรง วงการแพทย์ทั่วไปจึงมีการศึกษาค้นคว้าหาข้อเท็จจริงมากมาย และพบว่างาดำสามารถนำไปใช้แก้ปัญหาเรื่องเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ผลลัพธ์จากการใช้งานจริง ได้มีการบันทึกไว้ในตำราของแพทย์จีน และ แพทย์อินเดีย สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความน่าสนใจในเรื่องของสรรพคุณของงาดำที่มีการถูกนำมาใช้เมื่อครั้งนานมาแล้ว แล้วงาดำมีสรรพคุณอะไรที่ส่งผมให้เส้นผมของเราดูดีสุขภาพผมแข็งแรง ก็เนื่องมาจากงาดำนั้น มีประโยชน์ต่ออวัยวะในร่างกายของเราโดยตรง นั้นคือ ไต ไตนั้นมีหน้าทีกรองของเสียออกจากเลือดในร่างกาย และกำจัดออกมาเป็นในรูปของปัสสาวะ ดูแลสมดุลกรดด่างและสมดุลน้ำในร่างกายของเรา รวมถึงการผลิตฮอร์โมนที่สำคัญเพื่อให้ร่างกายทำงานได้อย่างปกติและมีประสิทธิภาพ ในอีกแง่มุมของแพทย์จีนเขาได้กล่าวไว้ว่า ไตเป็นอวัยวะธาตุน้ำ มีหน้าที่สำคัญในการกักเก็บสารจิง (JING) ซึ่งเป็นสารแห่งชีวิต หรือ เป็นสารของความหนุ่มสาว สารจิงเป็นสารที่เราได้มาแก่กำเนิดและมีปริมาณที่จำกัด แต่ร่างกายสามารถสร้างสารนี้ขึ้นมาได้เอง แต่ต้องอาศัยปัจจัยในเรื่องของการดูแสสุขภาพควบคู่กันเป็นเส้นขนาน ผู้ใดที่มีสารตัวนี้ในร่างกายมาก ๆ จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ดูอ่อนเยาว์ ผิวพรรณสดใส มีกำลังวังชา ในทางกลับกันผู้ที่มีสารนี้ในร่างกายปริมาณที่น้อยมาก ๆ แน่นอนว่าสุขภาพร่างกายจะไม่แข็งแรง ป่วยบ่อย มีโอกาสเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ผมร่วง ผมหงอก ข้อกระดูกเสื่อมได้ง่าย นั้นหมายความว่าในระยะยาวใครที่กำลังประสบปัญหาผมร่วงอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้คือการบำรุงไต และ งาดำนี่และที่เป็นสิ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ได้ เพราะงาดำ เป็นธัญพืชที่หาง่าย ราคาไม่แพงจนเกินไป สามารถซื้อมาทานได้จริง การบริโภคงาดำค่อนข้างเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนทั่วไป สำหรับผู้สูงอายุการมีผมหงอกหรือผมร่วงบ้างบางครั้งอาจจะเป็นเรื่องปกติของร่างกายที่อายุเริ่มมากขึ้น อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายอาจจะทำงานช้าลงบ้าง อันนี้เป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ

การบริโภคงาดำให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกายและเส้นผม

ใช้กิน สามารถเลือกรับประทานได้ทั้งในรูปแบบเมล็ดงาดำเลย หรือ น้ำมันงาดำ อันนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้บริโภคเอง การที่จะต้องรับประทานทั้งเมล็ดงาดำให้เพียงพอต่อความต้องการต่อวันของร่างกายคนทั่วไปโดยเฉลี่ยอยู่ที่ ประมาณ 40 กรัม/วัน ซึ่งวิธีทานบริโภคอาจจะแบ่งทานเป็นมื้อ ๆ หรือผสมเมล็ดงาดำลงไปในข้าวในแต่ละมื้อของวัน มื้อว่างจากที่จะกินขนมก็หันมาเคี้ยวงาดำแทน แต่วิธีนี้อาจจะทำได้แค่ช่วงแรก ๆ หลังจากนั้นจะเริ่มเบื่อไม่สามารถทำได้ต่อเนื่อง อาจจะมองหาเป็นน้ำมันสกัดเย็นงาดำก็ได้ หรือ ผู้บริโภคสามารถทานอาหาร หรืออะไรก็ตามที่ส่งผลดีต่อไต รับประทานสลับสับเปลี่ยนวนไปก็ได้เพื่อลดการทานแบบจำเจ เพื่อที่จะสามารถรับประทานได้ต่อเนื่อง

ใช้ทาภายนอก ผู้ที่ประสบปัญหาผมร่วงท่านสามารถนำน้ำมันงาดำมาชโลม และนวดหนังศีรษะเบา ๆ ให้ทั่วทั้งหนังศีรษะเป็นประจำทุกวัน ก็จะสามารถช่วยให้เส้นผมของเรามีสุขภาพผมที่ดีขึ้น เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วงง่ายเพิ่มการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ และช่วยให้ผมดกดำ เส้นผมเงางาม เร่งการเกิดใหม่ของเส้นผม ขจัดรังแค แก้ปัญหาหนังศีรษะแห้ง ตามลำดับ และน้ำมันงาดำยังสามารถทาผิวได้อีกด้วยเพื่อให้ผิวพรรณชุ่มชื้น

ผลงานวิจัยงาดำที่เกี่ยวข้องพบว่า?

งาเป็นพืชที่มีสานต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ซึ่งในงาดำมีส่วนประกอบที่สำคัญได้แก่ ลิกแนน(Lignans) วิตามินอี (Vitamin e) และไฟโตสเตอรอล (Phytosterols) เพราะอนุมูลอิสระเป็นตัวการที่จะทำให้ร่างกายของเราไม่แข็งแรง ส่งผลต่อไตโดยตรง งาดำนั้นจึงเป็นส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพและสุขภาพผมโดยตรง ทั้งในหมู่วัยรุ่น และในหมู่ผู้สูงอายุ

สรุปงาดำค่อนข้างมีประโยชน์โดยตรงต่อสุขภาพในงาของการดูแลรักษาบำรุงเส้นผมของท่านในหลาย ๆ มิติ ไม่ใช่แค่เรื่องปัญหาผมร่วงอย่างเดียว เพราะงาดำหรืองาชนิดอื่น ๆ มีส่วนช่วยในการตอต้านอนุมูลิสระ ซึ่งเป็นตัวร้ายที่จะส่งผลกระทบทางด้านลบต่อร่างกายเรา ทุกมิติ เลยก็ว่าได้ ส่วนการบริโภคนั้นมีให้เลือก ถึง 2 รูปแบบด้วยกันนั้นคือ ทั้งแบบรับประทาน และ แบบใช้ภายนอก อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้บริโภคว่าสะดวกเลือกรับแบบไหน ไม่ว่าจะอย่างไรบทความนี้ไม่สามารถรับประกันได้ว่า งาดำจะเข้าไปแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างร้อยเปอร์เซ็น ข้อมูลเหล่านี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละท่าน เสพข้อมูลอย่างมีสติ อย่าหลงเชื่อแค่ข้อมูลจากที่ใดที่หนึ่งจงใช้ข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่งมาประกอบกันหรือท่านอาจจะทดลองใช้ด้วยตัวของท่านเอง  

หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งผมร่วง ผมบางอย่าง ผลิตภัณฑ์ฮาวิล่าห์ ก็เป็นอีกตัวช่วยนึงที่ดีสำหรับคุณ สั่งซื้อกับเราได้ทันที หรือแอดไลน์ เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ฮาวิล่าห์ แชมพูเร่งผมยาว

บทความน่าสนใจยังมีอีกเยอะ !!

HAVILAH.in.th

โรคซึมเศร้า
บทความ

5 อาหารต้านโรคซึมเศร้า ปัดเป่าอารมณ์ด้านลบ เพิ่มพลังบวกให้ชีวิต^^

เดี๋ยวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรคซึมเศร้า “โรคซึมเศร้า” กลายเป็นความเจ็บไข้ได้ป่วยที่เกิดขึ้นและพบเจอ ได้ยินได้ฟังกันอยู่แ

ฝุ่น PM 2.5
บทความ

5 วิธีป้องกันฝุ่น 2.5 PM ภัยใกล้ตัว ฝุ่นละอองบุกรุกปอด ต้องดูแลตัวเอง!!

คงจะสังเกตได้ว่าบรรยากาศของประเทศไทยดูคล้ายกับถูกปกคลุมด้วยหมอกบางช่วงเช้าๆ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่คิดว่าเป็นหมอกที่เห็น

5 วิตามิน
บทความ

5 วิตามิน ลดการล้า ฟื้นฟูสุขภาพชาวออฟฟิตให้แข็งแรง

ทำไมจึงเกิดอาการล้า เบลอ ไม่สดใส สมองตื้อ ไม่ไบรท์ จัดเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับชาวออฟฟิศส่วนใหญ่ นอกจากจะทำให้หัวไม่แล่น สมอ