fbpx

เธอทำให้เราดูแย่ – อาการผมบางแก้ไม่ยาก ( Havilah แชมพูแก้ปัญหาผมร่วงผมบาง )

เธอทำให้เราดูแย่ – อาการผมบางแก้ไม่ยาก

เมื่อโชคชะตาต้องมาเล่นตลกกับความงามของเรานั้นก็คือ อาการผมบาง หรือ ขาดหลุดร่วงง่าย มันชั่งเป็นเรื่องที่ทำใจที่จะยอมรับได้ยากเหลือเกิน ถ้าเป็นช่วงเข้าสู่วัยกลางคนหรือวัยชราพบเจอปัญหาเหล่านี้อาจจะพอรับได้บ้าง แต่ถ้าเป็นช่วงวัยรุ่นละก็แทบจะเป็นลมล้มจับกันเลยทีเดียว ถึงอย่างไรก็ตามชีวิตเราก็ต้องดำเนินต่อไป มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ถูกผลิตออกมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับผู้บริโภคและมีราคาที่ค่อนข้างสูง แล้วมันจะมีวิธีไหนบ้างไหมในการรักษาหรือบำรุงในทางธรรมชาติที่จะเป็นตัวช่วยการลดอาการผมบางผมร่วงให้ปัญหาพวกนี้ได้รับการแก้ไขบ้าง วันนี้เรามีวิธีดี ๆ มาแนะนำกันและเป็นวิธีที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินหรือสรรหาผลิตภัณฑ์อะไรมาช่วยทั้งนั้น

1.โภชนาการอาหาร

นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่เคยดูแลเอาใจใส่เกี่ยวกับสุขภาพของคุณเลย สารอาหารที่จะเข้ามามีส่วนช่วยในการขจัดปัญหาผมบางผมร่วง นั้นคือ โปรตีน โปรตีนจะมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเซลล์ที่ทำให้เส้นผมแข็งแรงและการเกิดใหม่ของเส้นผม แหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพได้แก่ ปลา,อกไก่,นมจืด,ไข่ขาว,ไขมันดี และส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ น้ำ เพราะร่างกายของมนุษย์มีส่วนประกอบที่เป็นน้ำถึง 70% การที่เราดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อร่างกายต้องการต่อวันจะส่งผลให้ ไต ทำการงานหนักเพราะไตจะเป็นตัวปรับสมดุลน้ำให้กับร่างกาย เพราะถ้าคุณขาดน้ำ ไตจะต้องทำหน้าที่หาน้ำมาทดแทนที่ร่างกายเสียไป ผลเสียก็คือร่างกายจะทำงานผิดปกติ มีส่วนในการทำให้เซลล์ที่กระตุ้นเรื่องของเส้นผมทำงานได้ไม่เต็มที่ แล้วไตจะหาน้ำจากไหน ไตก็จำเป็นต้องไปดึงน้ำจาก ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมาทดแทน อาจจะน้ำในเซลล์บ้างน้ำนอกเซลล์บ้างหรือจากกล้ามเนื้อและผิวหนัง ระยะยาวอันตรายมาก ที่เขาชอบพูด ๆ กันว่าดื่มน้ำเยอะ ๆ ผิวพรรณหน้าตาดูสดใส ก็มาจากปัจจัยนี้แหละ

2.วิตามิน

วิตามินบางชนิดจะมีผลโดยตรงกับสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ อย่างวิตามินบี 12 จะเข้าไปมีส่วนช่วยในการกระตุ้นเซลล์สร้างเม็ดสีของเส้นผม หรือที่เคยได้ยินในของ (melanin) แล้วเมลานินมาช่วยอะไรเกี่ยวกับปัญหาผมบาง ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ผมบาง การที่คุณมีเส้นผมที่ดำเงางามจะเป็นตัวช่วยในการอำพรางส่วนที่ผมหนังศีรษะบางได้ แต่ถ้าคุณมีเส้นผมที่ไม่ค่อยดำมากหรือดำจาง ๆ ก็จะทำให้เห็นส่วนที่หนังศีรษะบางได้จัดเจน วิตามินบี 12 สามารถหาได้จาก ตับ,เนยแข็ง,เนื้อแดง,อัลมอลล์ เป็นต้น

3.พบแพทย์

ความรุนแรงของปัญหาอาการผมร่วงผมบาง ของบางท่านแต่ละครั้งเราไม่รู้ว่ามันรุนแรงขนาดไหนการที่จะไปหาผลิตภัณฑ์มานั่งทดลองหรือวิธีอะไรก็ตามแต่ มันไม่ทันการและอาจจะต้องใช้เวลามากเกินไป การที่เราเข้าไปเข้ารับการรักษาด้วยตรงก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเช่นกัน เพราะผู้ที่มีความรู้เฉพาะด้านเขาจะมีเครื่องไม้เครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาของเราได้อย่างตรงจุด และแน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาก็คือ ค่ารักษาที่สูงมากเช่นกัน ยังไงก็อย่าลืมวางแผนกันให้ดีให้เหมาะสมกับตัวของคุณเอง

4.การออกกำลังกาย

การที่เรามัวแต่มานั่งคิดหมกมุ่นว่าผมบางผมร่วงเหตุผลร้อยแปดพันประการจนทำให้เราดูแย่ การภาวะเครียดแทรกซ้อน มันอาจจะทำให้ปัญหาในชีวิตของเราเพิ่มมากขึ้นไปอีก ควรหาเวลาว่างไปออกกำลังกายบ้างคุณอาจจะได้สังคมเพื่อนใหม่ ๆ บางครั้งคุณอาจจะเจอคนที่กำลังประสบปัญหาเดียวกับคุณอยู่อาจจะได้คำแนะนำดี ๆ จากผู้อื่นบ้าง จะได้ไม่ต้องมานั่งขบคิดแต่เรื่องที่จะทำให้เราเสียความรู้สึก สูญเสียความมั่นใจในตนเอง ไม่แน่การที่คุณออกกำลังกายเป็นประจำอาจทำให้ร่างกายและหุ่นของคุณฟิตเปี๊ยะ เสริมความมั่นใจเสริมบุคลิกภาพในการดำเนินชีวิต ไม่แน่ปัญหาผมร่วงผมบางมันอาจจะเป็นเรื่องนอกสายตาคุณไปเลยก็เป็นได้

5.สารเคมีที่มาพร้อมกับแฟชั่น

ดัดทรง ทำลอน ย้อมสี อบไอน้ำ ทำไฮไลท์ หมักกาว จะอะไรก็แล้วแต่เทรนในช่วงไหนมาแรง เมตตาหนังศีรษะและสุขภาพผมของตัวคุณเองบ้าง ทั้งสำหรับคุณผู้ชายและหญิง การทำอะไรเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นการทำร้ายเส้นผมทั้งนั้น เพราะพวกนี้จะประกอบไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ มากมาย ขั้นตอนการทำบางอย่างต้องใช้ความร้อนเข้ามาด้วย ยิ่งไปกันใหญ่ ไหนตัวคุณเองจะไดร์ผมด้วยความร้อนจากที่บ้านของคุณเองอีก การทำกิจกรรมพวกนี้ซ้ำ ๆ จะทำให้สุขภาพผมอ่อนแอลงอย่างแน่นอน ดังนั้นก่อนที่เราจะทำอะไรกับเส้นผมและหนังศีรษะของเราก็จงพึงตระหนักผลกระทบที่จะตามมาด้วย ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้หรือไม่ควรทำ ทุกคนน่าจะพอเข้าใจกับคำว่าพอดีกันอยู่แล้ว แฟชั่นยังไงก็คือแฟชั่น มาแปป ๆ เดี๋ยวก็ไป แต่สุขภาพเส้นผมหนังศีรษะจะอยู่กับเราตราบนานเท่านาน           

หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งผมร่วง ผมบางอย่าง ผลิตภัณฑ์ฮาวิล่าห์ ก็เป็นอีกตัวช่วยนึงที่ดีสำหรับคุณ สั่งซื้อกับเราได้ทันที หรือแอดไลน์ เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ฮาวิล่าห์ แชมพูเร่งผมยาว

บทความน่าสนใจยังมีอีกเยอะ !!

HAVILAH.in.th

โรคซึมเศร้า
บทความ

5 อาหารต้านโรคซึมเศร้า ปัดเป่าอารมณ์ด้านลบ เพิ่มพลังบวกให้ชีวิต^^

เดี๋ยวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรคซึมเศร้า “โรคซึมเศร้า” กลายเป็นความเจ็บไข้ได้ป่วยที่เกิดขึ้นและพบเจอ ได้ยินได้ฟังกันอยู่แ

ฝุ่น PM 2.5
บทความ

5 วิธีป้องกันฝุ่น 2.5 PM ภัยใกล้ตัว ฝุ่นละอองบุกรุกปอด ต้องดูแลตัวเอง!!

คงจะสังเกตได้ว่าบรรยากาศของประเทศไทยดูคล้ายกับถูกปกคลุมด้วยหมอกบางช่วงเช้าๆ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่คิดว่าเป็นหมอกที่เห็น

5 วิตามิน
บทความ

5 วิตามิน ลดการล้า ฟื้นฟูสุขภาพชาวออฟฟิตให้แข็งแรง

ทำไมจึงเกิดอาการล้า เบลอ ไม่สดใส สมองตื้อ ไม่ไบรท์ จัดเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับชาวออฟฟิศส่วนใหญ่ นอกจากจะทำให้หัวไม่แล่น สมอ