fbpx

10 เคล็ดลับ วิธีรักษาผมร่วง

เคล็ดลับ 10 วิธีช่วยรักษาผมร่วง

ซึ่งสาเหตุของผมร่วงนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ความเครียด นอนไม่พอ สูบบุหรี่ รวมไปถึงวัยหมดประจำเดือนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน แต่สาว ๆ คะ อย่าเพิ่งรีบแก้ปัญหาโดยการพึ่งสารเคมีหรือน้ำยาปลูกผมทั้งหลายที่ราคาแสนจะแพง วิธีแก้ปัญหาผมร่วงโดยวิธีทางธรรมชาติมาฝากค่ะ ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องเสียเงินเยอะแยะ แถมยังทำเองได้ง่าย ๆ ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

10 วิธีรักษาผมร่วง

1.น้ำมันมะกอก นำมาหมักผมก่อนสระ 15 นาที ช่วยทำให้เส้นผมเงางามไม่ขาดหลุดร่วงง่าย ยังช่วยขจัดสารพิษและทำให้เลือดบริเวณหนังศีรษะไหลเวียนดี

2.นวดหนังศีรษะเพิ่มการไหลเวียน การนวดศีรษะนอกจากจะลดความตึงเครียด และทำให้เราผ่อนคลาย ยังช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของเส้นเลือดบนหนังศีรษะทำให้เกิดการงอกใหม่ของเส้นผม ในการนวดนั้นจะนวดมือเปล่าหรือใช้ตัวช่วยอย่างน้ำมันมะกอกก็ได้ น้ำมันมะพร้าวก็ดี

3.ลดการทำร้ายเส้นผม ควรนวดผมด้วยครีมนวดและหมั่นหมักผม ไม่ควรใช้ทำความร้อนเช่น การหนีบผม และไดร์ และไม่ควรใช้สเปรย์ที่ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะให้รากผมอ่อนแอ และขาดหลุดร่วงง่าย

4.อย่าปล่อยให้ผมเปียกชื้น เพราะผมที่เปียกเป็นช่วงที่เส้นผมอ่อนแอที่สุด หลังสระผมควรใช้ผ้าขนหนูซับผมให้แห้ง และใช้ไดร์เป่าผมด้วยลมเย็นหรือใช้พัดลมช่วยเป่าก็ได้

5.หลีกเลี่ยงการทำสีผมที่บ่อยเกินไป เพราะการทำสีผมบ่อยจะให้ผมแห้งเสียและขาดร่วงง่ายเนื่องจากสารเคมีทีอยู่ในน้ำยาทำสีผมจะไปกัดเส้นผมและหนังศีรษะ จึงทำให้เส้นผมเราแห้งเสียและขาดหลุดร่วงง่าย แต่ถ้าอดใจไม่ไหวควรเว้นระยะห่างสักประมาณ 3-4 เดือน เพื่อฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้

6.การสระผมอย่างถูกวิธี ควรสะผมวันละครั้งหรือวันเว้นวัน และไม่ควรเกาหนังศีรษะแรงๆ ควรใช้ปลายนิ้วในการนวดหนังศีรษะเบาๆและควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ควรสระผมด้วยอุ่นเพราะจะให้ทำรูขุมขนเปิดกว้างทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น

7.ทานอาหารที่มีโปรตีน วิตามิน และธาตุเหล็ก การบำรุงจากภายในก็สำคัญในการดูแล เส้นผมควรทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น งาดำ ถั่วดำ ไข่แดง เม็ดบัว ตับอ่อน และธัญพืชต่างๆ

8.หลีกเลี่ยงแสงแดด แสงแดดนอกจากทำร้ายผิวแล้ว ยังทำร้ายเส้นผมให้แห้งเสียกรอบ เปราะบางและหลุดร่วงง่าย

9.ลดความเครียด ความเครียดยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุการทำเกิดผมร่วง ยังเป็นปัจจัยทำให้เสี่ยงในการอีกหลายโรค หากิจกรรมที่คลายเครียด ทำจิตใจให้สบาย

10.ลดบุหรี่และชา กาแฟ เพราะสารที่อยู่ในบุหรี่และชา กาแฟนั้น ทำให้เลืยดหมุนเวียนไม่สะดวก หลอดเลือดดำหดตัว ขัดขวางอ๊อกซิเจนและสารอาหารให้ไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่าง เป็นสาเหตุของผมร่วง

หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งผมร่วง ผมบางอย่าง ผลิตภัณฑ์ฮาวิล่าห์ ก็เป็นอีกตัวช่วยนึงที่ดีสำหรับคุณ สั่งซื้อกับเราได้ทันที หรือแอดไลน์ เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ฮาวิล่าห์ แชมพูเร่งผมยาว

บทความน่าสนใจยังมีอีกเยอะ !!

HAVILAH.in.th

โรคซึมเศร้า
บทความ

5 อาหารต้านโรคซึมเศร้า ปัดเป่าอารมณ์ด้านลบ เพิ่มพลังบวกให้ชีวิต^^

เดี๋ยวนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรคซึมเศร้า “โรคซึมเศร้า” กลายเป็นความเจ็บไข้ได้ป่วยที่เกิดขึ้นและพบเจอ ได้ยินได้ฟังกันอยู่แ

ฝุ่น PM 2.5
บทความ

5 วิธีป้องกันฝุ่น 2.5 PM ภัยใกล้ตัว ฝุ่นละอองบุกรุกปอด ต้องดูแลตัวเอง!!

คงจะสังเกตได้ว่าบรรยากาศของประเทศไทยดูคล้ายกับถูกปกคลุมด้วยหมอกบางช่วงเช้าๆ ซึ่งความจริงแล้วสิ่งที่คิดว่าเป็นหมอกที่เห็น

5 วิตามิน
บทความ

5 วิตามิน ลดการล้า ฟื้นฟูสุขภาพชาวออฟฟิตให้แข็งแรง

ทำไมจึงเกิดอาการล้า เบลอ ไม่สดใส สมองตื้อ ไม่ไบรท์ จัดเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับชาวออฟฟิศส่วนใหญ่ นอกจากจะทำให้หัวไม่แล่น สมอ